พูดถึงสนามบินฮาเนดะ คงมีหลายต่อหลายคนยังไม่เคยใช้บริการ
และก็มีหลายต่อหลายคนมักมองว่าฮาเนดะน่าจะมีของในดิวตี้ฟรี น้อยกว่านาริตะ เลยทำให้สนามบินฮาเนดะ ยังมีเพื่อนๆ ใช้ยังไม่มากเท่าไหร่ บอกเลยสนามบินนี้มีของโปรดอีฮั้นอยู่เยอะ
เช่นซุนดะ โมจิเราไม่ต้องไปหาซื้อถึงเซนได ทานที่นี่ก็ได้
ที่คนยังมาใช้กันน้อยบางทีเรื่องค่าเครื่องบิน อาจจะเป็นตัวหลักในการตัดสินใจเลือกลงที่นาริตะ หรือที่นั่งของเครื่องบินลงฮาเนดะอาจจะมีน้อย ถ้าเอาราคาเป็นตัวตั้งละก็ ลองเทียบกันดูแล้วค่ารถเดินทางเข้ามาในโตเกียว ก็อาจจะราคาไม่ได้ต่างกันมาก ซึ่งว่าไปแล้วส่วนตัว ใช้ได้ทั้ง 2 สนามบินไม่ค่อยเกี่ยงเท่าไหร่ในเรื่องราคา แต่เรื่องเทียวบินนี่แหล่ะ เป็นตัวตั้ง
ค่าโดยสารสายรถไฟ Tokyo Monorail หรือจะเป็นสาย Keikyu ก็ไม่แพงนะคะ ราคาประมาณ สี่ร้อยกว่าเยน แถมยังมีบัสมาจากสถานีหลักๆ อย่างชินจุกุ อิเคะบุคุโระ หรืออู่ลีมูซีนที่ TCAT ฯลฯ ราคาก็ไม่เกินพันสองร้อยเยน
อย่างอันนี้เดินทางจากอู่ลีมูซีนบัสที่ TCAT ก็แค่ 820 เยนเองค่ะ
หลายต่อหลายครั้งก็เสนอร้านน่าสนใจในสนามบินบ้าง ฟรีสเปสในฮาเนดะบ้าง วันนี้ขอนำเสนอโซนใหม่ ซึ่งถ้าใครมาฮาเนดะในช่วงนี้จะเห็นได้ว่ามีร้านค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าก็จะมีมากขึ้นต่อไปอีกเรื่อยๆ
ก่อนหน้านี้ได้เห็นในส่วนของชั้น 2 ได้มีการเปิดบริการร้าน บิ๊กคาเมร่ากันไปไม่นานมานี้
ซึ่งร้านอยู่ตรงข้ามกับจุดส่งของ
เข้าเรื่องละค่ะ 555
ที่นี่น่าจะมีไว้สำหรับคนที่หาของฝากแล้ว อยากซื้ออีก ที่นี่ก็มีเพิ่มเติม เรียกได้ว่า ไม่ต้องห่วงเลยจะปิดดึกก็ยังมีที่เดินเล่น แต่ช่วงนี้เค้ามีจุดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งถึงปัจจุบันจะยังมีน้อยอยู่ แต่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่สำหรับงานเก็บตก
ที่นี่มีชื่อว่า Wing airport ....... ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ที่ชั้นอาคารผู้โดยสารขาออกค่ะ
ในส่วนของราคาของในร้านก็ไม่ได้ต่างกับข้างนอกนะคะ ดูแล้วก็โอเคเลย เมือร้าน LAOX, 7-11 และ Matsumoto Kiyoshi ได้มารวมตัวกันอยู่ที่บริเวณ Wing ด้านหน้าของอาคาร International ซึ่งเคยคิดเล่นๆ เหมือนกันว่าพื้นที่ที่สนามบินนี้กว้างเนอะ
เริ่มจากเซเว่นนอกจากจะมีสินค้าปลอดภาษีขายแล้วก็ยังมีของฝากมากมายในร้านให้เราสอยกลับกันไปด้วยค่ะ
มองไปฝั่งตรงข้ามก็เจอจุดแลกเงินถ้าเงินไปพอก็ไปแลกได้นะคะ
มีแบบเป็นตู้ก็สะดวกดี
ร้าน Laox ก็มาค่ะ
ของก็มีหลากหลายชนิดให้เลือก
แต่อีฮั้นว่าที่น่าดีใจคือร้านนี้แหล่ะ เพราะเป็นเหมือนกันนะ ที่เราลืมอะไรสักอย่างมาคิดได้ตอนนั่งรถเข้าสนามบิน
เพื่อนๆ ก็จัดสิ่งนี้กันไปสนุกสนาน ขายดีมากๆ ค่ะ มาร์กทองคอลาเจน Q10 สุดแล้วแต่นะคะว่าใครมีปัญหาแบบไหน
เมื่อดูแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็อุ่นใจได้แล้วค่ะ สำหรับใครที่นั่งรถเข้ามาสนามบินแล้วรู้สึกตะหงิดๆ ว่าเราพลาดอะไรบางสิ่งไป หรือเห็นแล้วไม่ซื้อ (เคยเป็นกันมะ) แต่กลับมาคิดให้กังวลใจ ทีนี้ก่อนจะเช็คอินก็ลงมาสำรวจเครืองสำอาง สินค้าที่อยากได้กันนะคะ ว่าจะมีที่ร้านนี้กันมั๊ย
ส่วนตัวพาเพื่อนมาจัด พังกันไป 1 รอบ เพื่อนก็อาการนี้เลยค่ะ แบบทำไมไม่ซื้อๆ แล้วมาเจอมัตสึโมโต้ฯ จัดไปเต็มที่ เงียบไปเลย สมใจทุกๆ คนเลย
สำหรับที่พักในอาคารอินเตอร์เนชั่นแนลเทอร์มินัล แนะนำให้นอนที่นี่เลยค่ะ นอนตื่นสาย บินสบายๆ ได้ที่โรงแรมในเทอร์มินัลนี้เลย Royal Park Hotel The Haneda
นอนที่นี่รับรองไม่มีตกเครื่องค่ะ ดูรายละเอียดโรงแรม คลิ๊กที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/d...
ส่วนตัวก็หวังว่าเพื่อนๆ จะสนุกกับการใช้สนามบิน Haneda กันนะคะ เพราะหลายคนเลยที่บอกว่าไปแล้วไม่รู้จะหาสิ่งนั้นได้มั๊ย สิ่งนี้ได้มั๊ย บอกให้อุ่นใจไว้ค่ะ สนามบินนี้ในชั้น 4 เค้ายังจัดที่พักสไตล์ยุคเอโดะตามฤดูกาลด้วย สนามบินสวยๆ แบบนี้ ไปใช้กันเยอะๆ นะคะ!!

Comment

Comment:

Tweet

Categories